Pages

Friday, July 27, 2012

கங்கா ஸ்தோத்ரம் -2


 

(3)
हरि-पद-पाद्य-तरङ्गिणि गङ्गे हिम-विधु-मुक्ता-धवल-तरङ्गे ।
दूरीकुरु मम दुष्कृति-भारं कुरु कृपया भव-सागर-पारम् ॥

ஹரி-பத³-பாத்³ய-தரங்கி³ணி க³ங்கே³
ஹிம-விது⁴-முக்தா-த⁴வல-தரங்கே³
தூ³ரீகுரு மம து³ஷ்க்ருʼதி-பா⁴ரம்'
குரு க்ருʼபயா ப⁴வ-ஸாக³ர-பாரம்

ஹரியின் திருவடி அலம்பிய நீரே நதி வடிவமாக வரும் கங்கையே! பனி, சந்திரன், முத்து போல் வெண்மையானவை உன் அலைகள்! என் பாபமெனும் பாரத்தை தூர விரட்டி ஸம்ஸார ஸாகரத்தைக் கடக்க கருணையுடன் அருள்வாய்!

hari-pada-pādya-taraṅgiṇi gaṅge hima-vidhu-muktā-dhavala-taraṅge
dūrīkuru mama duṣkṛti-bhāraṁ kuru kṛpayā bhava-sāgara-pāram


(4)

तव जलम् अमलं येन निपीतं परम-पदं खलु तेन गृहीतम् ।
मातर् गङ्गे त्वयि यो भक्तः किल तं द्रष्टुं न यमः शक्तः ॥

தவ ஜலம் அமலம்' யேந நிபீதம்'
பரம-பத³ம்' க²லு தேந க்³ருʼஹீதம்
மாதர் க³ங்கே³ த்வயி யோ பக்த³:
கில தம்ʼ த்³ரஷ்டும்ʼ ந யம: ஶக்த:

அன்னை கங்கையே! குற்றமற்ற உன் ஜலத்தை யார் அருந்துகிறார்களோ அவர்கள் பரம பதத்தை அடைகிறார்கள். உன் மீது பக்தி கொண்டவர்களை யமன் காணக்கூட இயலாது அல்லவா!

tava jalam amalaṁ yena nipītaṁ parama-padaṁ khalu tena gṛhītam
mātar gaṅge tvayi yo bhaktaḥ kila taṁ draṣṭuṁ na yamaḥ śaktaḥ


பாடல் தரவிறக்கத்துக்கு : 



No comments: